Công thức làm Kem Makgeolli (Rượu gạo hàn Quốc) đơn giản

Rượu gạo Makgeolli đã trở nên quá quen thuộc với giới trẻ Việt Nam. Bạn đã từng thử qua các loại Makgeolli, Cocktail Makgeolli nhưng bạn đã bao giờ thử Kem Makgeolli chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo công thức làm kem từ rượu gạo Makgeolli nhé.

Tham khảo:

 Nguyên liệu

    230 ml Rượu gạo makgeolli
    100 g đường
    150 ml sữa nguyên chất
    200 ml kem nặng hoặc kem đánh kem
    1 Thìa tinh bột ngô
    1/4 thìa muối biển
    2 Thìa nước chanh
    1-2 quả óc chó hoặc hạt macadamia, xắt nhỏ

Hướng dẫn làm kem rượu gạo Hàn Quốc

Bước 1: Làm hỗn hợp Siro Makgeolli bằng cách đun nhỏ lừa hỗn hợp 100ml Makgeolli và 100g đường. 
Siro rượu gạo Makgeolli
Siro rượu gạo Makgeolli
Bước 2: Đun cho đến khi lượng dung dịch chỉ còn khoảng 1 nửa so với ban đầu.
Đun sôi siro rượu gạo Makgeolli
Đun sôi siro rượu gạo Makgeolli
Bước 3: Trộn đều bột ngô với 50ml sữa.
Bước 4: Đun nhỏ lửa 130ml rượu gạo Makgeolli còn lại cho đến khi còn lại khoảng 65ml Makgeolli. Làm lạnh Makgeolli sau khi đun.
Bước 5: Sau khi làm lạnh hỗn hợp Siro Makgeolli, trộn đều hỗn hợp 50 ml siro Makgeolli với 65 ml Makgelli làm ở bước 4 với 100ml sữa.
Bước 6: Sau khi trộn đều hỗn hợp, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa.
Trong khi đun sôi, khuấy hỗn hợp bột bắp và bột sữa lần nữa, sau đó thêm hỗn hợp bột bắp + sữa vào nồi. Tiếp tục đánh nhẹ cho đến khi mọi thứ trở nên đặc hơn. Tắt lửa. Nếu hỗn hợp trở nên quá đặc, hãy thêm 1 chút Makgeolli và đun nhỏ lửa thêm 1 lúc nữa.
Hỗn hợp Kem Makgeolli
Hỗn hợp Kem Makgeolli
Bước 7: Thêm 1 chút muối vào hỗn hợp vừa đun, trộn đều và để nguội..
Bước 8: Trong lúc chờ hỗn hợp kem nguội, đánh kem nặng cho đến khi tan mềm.
Đánh kem nặng
Đánh kem nặng
Bước 9: Thêm hỗn hợp kem đã để nguội và nước chanh vào kem nặng đã đánh tan. Trộn đều hỗn hợp. 
Trộn đều hỗn hợp kem Makgeolli
Trộn đều hỗn hợp kem Makgeolli
Bước 10: Cho thêm các topping mà bạn cảm thấy ưa thích.
Bước 11: Cho kem vào hộp hoặc làm kem que nếu bạn muốn.
Đưa kem vào tủ lạnh. Chờ 5 đến 6 tiếng cho đến khi kem bắt đầu đông lại. Làm tơi bề mặt kem 2 3 lần.
Làm tơi bề mặt
Làm tơi bề mặt
Bạn đã có một món kem từ rượu gạo Makgeolli ngon tuyệt.


Nguồn:

Nhận xét